การเดินทางท่องเที่ยวในอำเภอวังน้อย จังหวัดอยุธยา

อำเภอวังน้อยเป็นอำเภอหนึ่งที่ตั้งอยู่บริเวณตะวันออกเฉียงใต้ของจังหวัดอยุธยา โดยอยู่ห่างจากทิศเหนือของกรุงเทพ ฯ 50 กิโลเมตร อำเภอวังน้อยเคยเป็นส่วนหนึ่งของอำเภออุทัยที่ชื่อว่าอำเภออุทัยน้อย จากนั้นได้แยกตัวออกมาจากอำเภออุทัยเมื่อปี 2450 และเปลี่ยนชื่อเป็นอำเภอวังน้อยเมื่อปี 2460  อำเภอที่อยู่ใกล้เคียงคืออำเภอหนองเสือและอำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี, อำเภอหนองแค จังหวัดสระบุรี,   อำเภอบางปะอินและอำเภออุทัย จังหวัดอยุธยา อำเภอวังน้อยเป็นที่ตั้งของหนึ่งในศูนย์คัดแยกพัสดุอย่างเต็มรูปแบบซึ่งสร้างขึ้นเมื่อปี 2561 โดยมีพื้นที่ 100 ไร่


วิธีเดินทางจากกรุงเทพ ฯ ไปยังอำเภอวังน้อย มี 4 วิธีดังนี้:


เดินทางโดยรถไฟ: เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการเดินทางจากกรุงเทพ ฯ มายังอำเภอวังน้อยโดยไม่ต้องใช้รถยนต์ โดยใช้เวลา 1 ชั่วโมง 36 นาที ราคาอยู่ที่ 350-1,400 บาท


เดินทางโดยรถประจำทาง: คุณไม่สามารถเดินทางด้วยรถเมล์ไปยังอำเภอวังน้อยได้โดยตรง แต่คุณสามารถโดยสารรถเมล์จากวัดราชนัดดาราม และต่อด้วยรถประจำทางของชาญทัวร์เพื่อเดินทางไปยังอำเภอวังน้อยได้ โดยใช้เวลาการเดินทางประมาณ 2 ชั่วโมง 32 นาที (รวมเวลาต่อรถ) ราคา 250-300 บาท


เดินทางโดยรถแท็กซี่: เป็นวิธีการเดินทางที่รวดเร็วที่สุด โดยใช้เวลา 53 นาที ราคาอยู่ที่ 800-1,000 บาท


เดินทางโดยรถยนต์: เป็นวิธีการเดินทางที่ถูกที่สุด โดยราคาอยู่ที่ 200-300 บาท และใช้เวลา 53 นาที


สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจในอำเภอวังน้อย

สนามกอล์ฟ เมืองเอก วังน้อย
สนามกอล์ฟแห่งนี้เป็นสนามกอล์ฟ 18 หลุมแห่งที่สามของเมืองเอก โดยตั้งอยู่ทางทิศเหนือของสนามบินนานาชาติดอนเมือง โดยทุกหลุมจะมีอุปสรรคคือทะเลสาบ ดังนั้นผู้เล่นจึงต้องตีให้ลงหลุมอย่างแม่นยำ


สนามกอล์ฟนอร์ธเทิร์น รังสิต กอล์ฟคลับ
สนามกอล์ฟแห่งนี้มีการออกแบบมาอย่างพิเศษเพื่อทดสอบฝีมือและความแม่นยำของนักกอล์ฟ โดย อุปสรรคที่อยู่ในสนามกอล์ฟแห่งนี้ถูกจัดให้มีทั้งความสวยงามและท้าทายในการเล่นอย่างสมดุล​

พื้นสนามกอล์ฟค่อนข้างราบเรียบ แต่มีหลุมพาร์ 4 ที่ยาวที่สุดในประเทศถึง 5 หลุม และมีความพิเศษก็คือมีหลุม “play off” สองหลุม ตัวสนามตั้งอยู่บนทางหลวงหมายเลข 1 ห่างจากกรุงเทพ ฯ 60 กิโลเมตร สนามกอล์ฟนอร์ธเทิร์น รังสิต กอล์ฟคลับจึงถือว่าเป็นสนามที่เหมาะสำหรับนักกอล์ฟทุกคน


สนามกอล์ฟ วังน้อย เพรสทิจ
สนามกอล์ฟ วังน้อย เพรสทิจมีพื้นที่ 7,238 หลาและมีหลุม 72 พาร์ โดยเป็นสนามที่มีกรีนที่มีความลาดและมีการจัดอุปสรรคที่เป็นหลุมทรายรวมถึงทะเลสาบและทางน้ำไว้ โดยหลุมที่ 17 ซึ่งมีความกว้าง 568 หลาและเป็นหลุมพาร์ 5 เป็นหลุมที่มีความโดดเด่นที่สุด เนื่องจากมีความยากและต้องใช้ฝีมือในการเล่น สนามกลอ์ฟแห่งนี้มีการปรับปรุงใหม่เมื่อปี 2560 ทำให้มีการระบายน้ำได้ดีและสามารถเล่นได้ตลอดทั้งปี


ตลาดน้ำทุ่งบัวชม
หากไม่ได้เที่ยวที่ตลาดน้ำทุ่งบัวชม แสดงว่าคุณมาไม่ถึงอำเภอวังน้อย​

ตลาดน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่บนกิโลเมตรที 78 ถนนพหลโยธินที่มุ่งหน้าไปจังหวัดสระบุรี โดยเปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 9 โมงเช้าถึง 2 ทุ่ม ศูนย์อาหารภายในมีร้านอาหารราคาไม่แพงมากมาย รวมถึงมีการแสดงโชว์ความเป็นไทยที่เข้าชมฟรีอีกด้วยหากคุณต้องการหาที่พักในอำเภอวังน้อยหรือต้องการห้องเช่ารายเดือนราคาถูกในระหว่างมาเที่ยวที่อำเภอวังน้อย สามารถติดต่อเราได้เลยค่ะ


Sources
http://www.wangnoiprestige.com/golf-course
http://www.northernrangsit.com/course-layout
https://en.wikipedia.org/wiki/Wang_Noi_District
https://www.rome2rio.com/s/Bangkok/Wang-Noi
http://thailand.sawadee.com/ayutthaya/golf.html
https://lifeseasiamagazine.com/2014/10/07/thung-bua-chom-floating-market-in-ayutthaya-thailand-by-botankanya
B05-narawanwangnoi_com-LAYLA

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ