ข้อดี 10 อย่างที่คุณจะได้รับเมื่อ เช่าห้องรายเดือนพักใกล้ห้างสรรพสินค้าหรือตลาด​

การเช่าห้องรายเดือนใกล้ห้างสรรพสินค้าหรือตลาดเป็นเรื่องที่ดี และยังถือเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย อยากรู้ใช่ไหมครับว่าทำไม ลองมาอ่านบทความด้านล่างเลยครับ


ได้อยู่ใจกลางเมือง
ห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่มักตั้งอยู่ใจกลางเมืองเพราะเป็นทำเลที่มีคนพลุกพล่าน โดยอยู่ใกล้กับส่วนสำคัญของเมือง เช่น ถนนสายหลัก นอกจากนี้การอยู่ใกล้ห้างสรรพสินค้ายังหมายความว่าคุณได้อยู่ในศูนย์กลางของแหล่งทำกิจกรรมมากมาย


ไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องการเดินทาง
ห้องเช่ารายเดือนเหล่านี้มักอยู่ใกล้กับจุดจอดรถแท็กซี่, สถานีรถไฟ, ป้ายรถประจำทาง, และบริการขนส่งสาธารณะ ดังนั้นหากคุณต้องการไปรับไปส่งเพื่อนที่มาเยี่ยมเยียนคุณ ก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างสะดวก


อยู่ใกล้ธนาคารและโรงเรียน
ห้างสรรพสินค้ามักอยู่ใกล้กับอาคารพาณิชย์หรือหน่วยงานราชการ ดังนั้นจึงมักอยู่ใกล้กับธนาคารด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังใกล้กับมหาวิทยาลัยหรือโรงเรียนอีกด้วย


มีแหล่งความบันเทิงและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ
แหล่งความบันเทิงและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจ เช่น สวนสาธารณะ, สระว่ายน้ำ, โรงพยาบาล, โรงภาพยนตร์, ร้านขายของ, และโรงแรมมักตั้งอยู่ใจกลางเมือง การเช่าห้องรายเดือนใกล้กับห้างสรรพสินค้าหรือตลาดจะทำให้ชีวิตของคุณสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น


มีความปลอดภัยมากกว่า
ห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่มักมีการเข้มงวดเรื่องความปลอดภัย เช่น มีพนักงานรักษาความปลอดภัยเดินตรวจตราเป็นประจำ, มีการติดตั้งกล้องวงจรปิด เป็นต้น


มีโอกาสหาห้องเช่าที่ตกแต่งพร้อมอยู่ได้มากกว่า
คุณสามารถหาห้องเช่าที่ตกแต่งพร้อมอยู่หรือตกแต่งเพียงบางส่วนได้จากแหล่งที่อยู่ใกล้ ๆ แหล่งการค้า ถึงแม้ว่าราคาจะสูงไปซักหน่อย แต่คุณจะได้รับการบริการที่ดีกว่า


อยู่ใกล้สถานีตำรวจหรือสถานีดับเพลิงเผื่อเกิดเหตุฉุกเฉิน
แหล่งการค้าหรือถนนสายหลักมักอยู่ใกล้กับสถานีดับเพลิง, สถานีตำรวจ, และสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นเมื่อเกิดเหตุฉุกเฉินและทำให้คุณรู้สึกปลอดภัย


มีการดูแลถนนและทัศนียภาพรอบ ๆ
ถนนในซอยหรือหรือมุมอับมักไม่ได้รับการเหลียวแลเท่าถนนสายหลักเนื่องจากไม่ค่อยมีคนสัญจรผ่าน ดังนั้นถนนเหล่านี้จึงไม่ได้รับการดูแลหรือปรับปรุงมากนัก


มีร้านค้าและร้านอาหารมากมาย
บริเวณใกล้เคียงห้องเช่าจะมีร้านค้าและร้านอาหารมากมายที่ให้คุณและครอบครัวของคุณได้ใช้บริการ จึงสะดวกสบายสำหรับคนที่ต้องการเดินเที่ยวหรือทานอาหารนอกบ้าน


มีทัศนียภาพที่สวยงาม
เจ้าของห้างสรรพสินค้ามักสร้างและออกแบบสรรพสินค้าให้มีความสวยงามและเป็นจุดเด่นเพื่อให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับผู้มาใช้บริการ เช่น ตกแต่งด้วยไฟสว่างไสว หรือมีการตกแต่งสถานที่ที่สลับซับซ้อน ซึ่งจะช่วยประสบการณ์ดี ๆ ในระหว่างเข้าพักให้กับคุณได้  ​


Sources
https://onerajarhat.com/the-perks-of-staying-close-to-malls
https://www.dotproperty.com.ph/blog/advantages-of-getting-an-apartment-near-shopping-malls
https://www.investopedia.com/articles/investing/020117/pros-and-cons-buying-house-main-road.asp
https://blog.megaworldatthefort.com/less-hassle-extra-time-why-living-next-to-the-mall-is-more-than-a-double-win
B03-narawanwangnoi_com-HMKK-LAYLA

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ