เคล็ดลับ 10 ข้อในการหาห้องเช่ารายเดือนราคาถูก ​

เคล็ดลับ 10 ข้อในการหา ห้องเช่ารายเดือนราคาถูก ​

หากคุณมีงบประมาณจำกัด การหาห้องเช่ารายเดือนราคาถูกที่เหมาะกับคุณไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ต้องกังวลไป เคล็ดลับ 10 ข้อดังต่อไปนี้จะช่วยให้คุณหาห้องเช่าถูก ๆ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น


1. สำรวจราคาห้องเช่ารอบข้าง
หากคุณต้องการเช่าห้องรายเดือน คุณควรสำรวจราคาของห้องเช่ารอบ ๆ เสียก่อน พื้นที่ที่มีห้องว่างให้เช่าจำนวนมาก ห้องเช่าอาจยิ่งมีราคาถูก


2. เดินสำรวจที่พักรอบ ๆ บริเวณ
อย่ากลัวที่จะเดินเข้าไปถามราคาและต่อรองราคา ยิ่งคุณสำรวจห้องเช่ามากเท่าไหร่ คุณจะยิ่งมีโอกาสเช่าห้องรายเดือนได้ราคาถูกมากขึ้นเท่านั้น อะพาร์ตเมนต์บางแห่งอาจดูราคาแพง แต่ก็อาจมีบริการเช่าฟรีหนึ่งเดือน, มีบริการที่จอดรถ, บริการที่เก็บของ, หรือมีการยกเว้นค่าบริการแรกเข้า  


3. เลือกเช่าห้องแถบชานเมือง
อะพาร์ตเมนต์ในแถบชานเมืองจะมีราคาถูกกว่าในเมือง ลองหาห้องเช่าแถบชานเมืองที่คุณสามารถเดินทางไปทำงานได้สะดวก แต่คุณต้องคำนึงเรื่องค่าใช้จ่ายในการเดินทางด้วย


4. เลือกห้องชั้นกลาง ๆ
คนส่วนมากมักชอบดูวิวสวย ๆ หรือไม่ก็ต้องการเข้าออกห้องพักได้อย่างสะดวก ดังนั้นห้องพักที่อยู่ชั้นบนและชั้นล่างมักจะมีราคาแพง คุณจึงควรสำรวจห้องพักที่อยู่ชั้นกลาง ๆ ก่อน


5. ลองมองหาอะพาร์ตเมนต์ที่สร้างใหม่
ปกติแล้วคนเราจะคิดว่าตัวเองคงไม่มีเงินพอที่จะเช่าอะพาร์ตเมนต์ใหม่ เพราะคิดว่าคงมีราคาแพงตามสภาพ แต่แท้จริงแล้วอะพาร์ตเมนต์ใหม่มักมีโปรโมชั่นแรกเข้าอย่างการเช่าฟรีหนึ่งเดือนหรือมีบริการพิเศษ เช่น ที่จอดรถหรือฟิตเนส บริการพิเศษเหล่านี้จะช่วยให้คุณตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แต่ก็ขึ้นอยู่กับงบประมาณของคุณด้วย


6. หลีกเลี่ยงช่วงที่คนมักย้ายเข้า
ช่วงฤดูร้อนหรือปิดเทอมเป็นช่วงที่คนมักย้ายออก เจ้าของห้องเช่าจึงมักมีโปรโมชั่นพิเศษเพื่อเพิ่มอัตราการเข้าพักห้อง หากคุณไม่ซีเรียสเรื่องช่วงเวลาย้ายเข้า ก็ลองหาห้องพักในช่วงนี้ดูซิ


7. อย่าลังเลที่จะย้ายเข้า
หากหาห้องเช่ารายเดือนราคาถูกที่เหมาะสมได้แล้ว อย่ามัวลังเล ไม่เช่นนั้นราคาห้องเช่าอาจขึ้นหรือไม่ก็ห้องพักเต็มเสียก่อน


8. ทำตัวตามสถานการณ์
เมื่อมีผู้เช่าย้ายออกเจ้าของห้องเช่าต้องเสียเงินและเวลาในการทำความสะอาดห้องและปรับปรุงห้องใหม่ หากคุณเสนอตัวทำสิ่งเหล่านี้เอง คุณจะมีโอกาสในการได้ห้องเช่าในราคาที่ถูกลง


9. หาเพื่อนร่วมห้อง
การหาเพื่อนร่วมห้องเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการลดค่าเช่า เพราะคุณสามารถหารค่าเช่ากับเพื่อนได้


10.ตรวจสอบเรื่องความปลอดภัย
ห้องเช่ารายเดือนราคาถูกใช่ว่าจะดีเสมอไป คุณต้องคำนึงเรื่องความปลอดภัยเป็นอันดับแรก ลองตรวจดูว่ามีอะไรที่เสียหายหรือต้องการการซ่อมแซมบ้าง รวมถึงตรวจดูด้วยว่าระบบความปลอดภัยเกี่ยวกับอัคคีภัยยังทำงานได้ตามปกติหรือไม่ หากคุณต้องการหาที่พักแถวโรจนะ อยุธยาหรือต้องการห้องเช่ารายเดือนราคาถูกในระหว่างมาเที่ยวที่อำเภอวังน้อย สามารถติดต่อเราได้เลยค่ะ​Sources
https://www.apartmentlist.com/rentonomics/tips-to-get-cheaper-rent
https://www.moneycrashers.com/how-to-find-cheap-apartments-for-rent-guide
https://www.apartmentlist.com/rentonomics/8-tips-finding-apartment-can-afford

B04-narawanwangnoi_com-HWY-LAYLA

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ