อพาร์ทเม้นท์ นราวัลย์ เรสสิเดนซ์

8 ขั้นตอนในการมองหาห้องเช่ารายเดือนราคาถูกที่เหมาะกับคุณ​

การย้ายเข้าไปอยู่ในสถานที่ใหม่เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและน่ากังวลใจในเวลาเดียวกัน คุณต้องมีการเตรียมตัวก่อนการย้ายที่พัก ไม่ว่าคุณจะต้องการเช่าห้องรายเดือนหรือเป็นคนที่เพิ่งย้ายออกมาอยู่คนเดียวก็ตาม

ก่อนมองหาห้องพัก ลองลิสต์รายการห้องเช่าที่คุณต้องการ และใช้เวลาในการพิจาณาเรื่องงบประมาณ เนื่องจากจะช่วยให้คุณหาห้องเช่าได้ง่ายขึ้น รวมทั้งสามารถกำหนดขอบเขตได้ว่าที่พักในพื้นที่ใดที่ตรงตามความต้องการของคุณ

แม้ว่าจะไม่มีการบังคับให้ทำประกันภัยสำหรับผู้เช่า แต่คุณก็ควรกันค่าใช้จ่ายส่วนนี้ไว้ การทำประกันจะช่วยป้องกันความเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งในกรณีฉุกเฉินหรือกรณีที่เกิดจากภัยพิบัติ ช่วยคุ้มครองการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นกับตัวบุคคล และยังคุ้มครองเจ้าของห้องในกรณีที่คุณทำทรัพย์สินเสียหายอีกด้วย

 

อย่ามัวแต่รอหาห้องเช่าในนาทีสุดท้าย ผู้เช่าส่วนใหญ่ต้องแจ้งเจ้าของห้องก่อนจะย้ายออกล่วงหน้า 30 วัน ดังนั้นคุณควรหาห้องเช่าล่วงหน้าประมาณสามเดือนก่อนที่คุณจะ “ต้องย้ายออก”

นอกจากนี้คุณอาจต้องใช้เอกสารเพิ่มเติมเพื่อใช้ประกอบการเช่าห้องในกรณีที่เจ้าของห้องต้องการเอกสารประกอบเพิ่มเติม เช่น สำเนาบัตรประชาชน เป็นต้น

 

คุณควรเตรียมเงินมัดจำไว้ เจ้าของห้องส่วนใหญ่มักกำหนดให้มีการวางเงินก่อนเข้าพัก เช่น ค่าเช่าเดือนแรกและเดือนสุดท้าย รวมถึงเงินประกันห้องเช่า โดยคุณจะได้รับเงินประกันคืนเมื่อคุณย้ายออกจากห้องพักตรงตามเงื่อนไขที่ได้ระบุไว้ในสัญญา คุณจึงควรเตรียมเงินจำนวนนี้ไว้ล่วงหน้าด้วย

 

พูดคุยกับผู้เช่าคนก่อนและผู้เช่าคนปัจจุบันรายอื่น ๆเพื่อที่คุณจะได้ตัดสินใจได้ว่าคุณอยากเช่าห้องนั้นหรือไม่ การคุยกับผู้เช่าคนปัจจุบันจะช่วยให้คุณทราบค่าใช้จ่ายสาธารณูปโภคที่ต้องจ่าย รวมถึงได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับเพื่อนบ้านคนอื่น ๆ

 

สัญญาเช่ามีความแตกต่างกันไปโดยขึ้นอยู่กับระยะเวลาและเงื่อนไขของสัญญา สัญญาเช่าควรเป็นสัญญาที่ระบุเงื่อนไขไว้อย่างชัดเจนว่าต้องมีการชำระค่าเช่ารายเดือนเท่าใด อ่านสัญญาเช่าอย่างละเอียดและทำความเข้าใจก่อนตัดสินใจลงนามในสัญญา

 

เคล็ดลับเพิ่มเติม: มองหาห้องเช่ารายเดือนราคาถูกด้วยความระมัดระวัง คุณสามารถค้นหาบันทึกการชำระภาษีของห้องเช่าได้ที่สำนักงานประเมินทรัพย์สินในพื้นที่ของคุณเพื่อตรวจสอบว่าเจ้าของห้องเป็นเจ้าของทรัพย์สินจริง ๆ หรือไม่

Sources
https://rentberry.com/blog/apartment-rent-tips
https://www.nerdwallet.com/blog/loans/student-loans/my-first-apartment
https://www.moneycrashers.com/how-to-find-cheap-apartments-for-rent-guide
https://www.doorsteps.com/articles/7-steps-for-choosing-your-dream-apartment
 

 B02-narawanwangnoi_com_ppk-LAYLA

อพาร์ทเม้นท์ นราวัลย์ เรสสิเดนซ์

All rights reserved © 2020  Narawan Residence​

12/3 หมู่ที่3 ต.ลำตาเสา 
อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา 
13170​

12/3 หมู่ที่3 ต.ลำตาเสา อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา 13170​

โทรหาเรา คลิก!!​